KET QUA TENIS TRUC TUYEN

ket qua tenis truc tuyen

ket qua tenis truc tuyen

Blog Article

Jorge Valdano: Chuyện gì xảy ra với Argentina?
Thất bại 0-three trước Croatia đã đặt đội tuyển Argentina vào cửa tử. Trong cuộc quyết đấu với Nigeria ở lượt trận cuối cùng bảng D, Lionel Messi và các đồng đội không còn lựa chọn nào khác ngoài một chiến thắng để đi tiếp.
Jorge Valdano: Chuyen gi xay ra voi Argentina?
Jorge Valdano: Chuyện gì xảy ra với Argentina?Trước thềm trận đấu này, cựu tiền đạo Jorge Valdano – người từng ghi bàn vào lưới Tây Đức trong chiến thắng 3-two ket qua tenis truc tuyen của Argentina ở trận chung kết Globe Cup 1986 – chia sẻ quan điểm trên tờ The Guardian về nguyên nhân dẫn tới cuộc khủng hoảng của “Albiceleste”.

Rất nhiều những sai lầm của Argentina Helloện ra mà chúng tôi cũng không biết là sai ở điểm nào; rất nhiều điều đã xảy ra mà không một ai biết đó là cái gì. Bạn có thể bắt đầu đọc một bài viết trên các trang tin tức với cùng một dòng title, đặc biệt lại càng phù hợp hơn với các tờ thể thao vì đây là thời điểm mà nền bóng đá của chúng tôi đang rất hỗn loạn. Không phải lúc nào mọi chuyện cũng như lúc này. Trong nhiều năm, bóng đá đã bù đắp và che đậy những vấn đề chính trị, sự sụt giảm của nền kinh tế và khủng hoảng trong đời sống xã hội.

Chẳng thể nào xác định được thời điểm khi tất cả những vấn đề bắt đầu xảy ra hay nơi nào diễn ra trước. Và cũng chẳng có một lý thuyết nào quyết định cả. Chỉ là cứ từng chút một, chúng tôi lại dần xa rời với trái bóng – điều mà người Argentina còn yêu hơn cả trò chơi này. Argentina nổi tiếng và thành công nhờ phong cách đã đã được định hình trong sân vận động – nơi mà các cầu thủ chỉ muốn hét lên “olé!” mỗi khi thấy ai đó rê bóng, “múa” hay trêu tức đối thủ; mỗi khi chúng tôi có những pha phối hợp một-hai chớp nhoáng hay là những tiểu xảo. Đó là cuộc sống của chúng tôi. Đất nước Argentina có rất nhiều tài năng ở đẳng cấp cao nhất và suốt một thời gian, chúng tôi cho phép mình hành xử như những thiên tài.

messi1
Bóng đá rất quan trọng với người Argentina
Bóng đá rất quan trọng với người Argentina, nó khiến chúng tôi cảm thấy mình là những người giỏi nhất thế giới ở một lĩnh vực có tính đại chúng cao. Một ví dụ như thế này, thông qua bóng đá, chúng tôi nghĩ mình đã chữa lành vết thương trong vấn đề tranh chấp ở quần đảo Malvinas năm 1986. Tất cả là nhờ Diego Maradona, một người hùng dân tộc từ thời điểm đó. Chính vì thế, thảm họa của đội tuyển quốc gia khiến chúng tôi có một cảm giác trống rỗng rất khó giải thích.

Chúng tôi phải làm gì với bóng đá đây trong khi còn không biết phải sử dụng Lionel Messi như thế nào?

Hãy quay trở về điểm xuất phát. Đường phố luôn là trường học của chúng tôi, nó khiến bóng đá có một sức nặng về văn hóa và phát triển, bồi dưỡng nên những cầu thủ khác nhau. Nhưng bóng đá đường phố đã biến mất và không ai biết làm thế nào để thay thế chúng bằng hình mẫu giáo dục như ở Đức hay Tây Ban Nha. Chúng tôi không có nhiều tiền, khả năng tổ chức và tầm nhìn. Và một điều quan trọng là chúng tôi quá tự tin đến mức ngạo mạn về tình trạng của chính mình.

Trên tất cả là một khát khao gần như điên dại để giành chiến thắng còn lớn hơn cả niềm vui khi chơi bóng. Chính điều đó sẽ phủi sạch đi những giá trị của bạn. Phân chia thế giới ra thành người chiến thắng và kẻ thất bại là một căn bệnh truyền nhiễm trong bóng đá ngay từ thưở ban đầu.
Bên cạnh đó, sự say mê dành cho một đội bóng đã vượt xa cả niềm đam mê bóng đá, như thể là một xã hội đã mang đậm chủ nghĩa cá nhân cần thứ gì đó để kết nối lại với tinh thần của những bộ lạc. Chính điều này đã biến các câu lạc bộ trở thành các tiểu quốc mà bản sắc, cộng đồng phải được bảo vệ như một vấn đề mang tính sống còn. Trên khán đài, vấn nạn bạo lực được kiểm soát. Ở trên sân là một thế giới mà trái bóng (huevo) còn quan trọng hơn cả tài năng.

Sergio Aguero: Chang trai thang Sau va hanh trinh chinh phuc giac mong Vang1
Kun Aguero
Và chúng tôi thấy rõ thứ ấy trong cuộc đối đầu với Croatia vừa qua. Khán giả hét vào mặt cầu thủ rằng họ phải cầm bóng nhiều hơn và trên khán đài, Diego Maradona thể Helloện điều đó bằng cách nắm lấy hai viên “bi” của ông. Đúng, Diego có lẽ là người tốt hơn cả để thể Helloện những gì xuất sắc nhất chúng tôi có. Khát khao chiến đấu biến mọi cuộc đối đầu ở giải vô địch Argentina thành một thứ không thể nào giải mã nổi như một tổ kiến, nơi mà nếu ai đó vô tình đá phải, họ sẽ bỏ chạy thay vì suy nghĩ xem bên trong nó như thế nào. Và nếu như thế thì thật khó để tìm ra đâu là cầu thủ giỏi.

Report this page